รังสรรค์ 5 เมนูสมูทตี้ ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ควรมีติดบ้าน

สมูทตี้ เครื่องดื่มหลากสีสันสำหรับคนรักสุขภาพ เป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ง่าย ที่บอกว่าเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพนั้นก็เพราะว่ามันเป็นการนำผักและผลไม้มาปั่นรวมกันนั่นเอง เพิ่มความสดชื่นและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีก แต่ก่อนที่เราจะไปดูสูตรสมูทตี้

สิ่งที่เราจะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเลยก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ เพราะเครื่องปั่นธรรมดานั้นอาจจะทำออกมาแล้วเนื้อไม่เนียนพอให้เป็นสมูทตี้ที่ดีได้ เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ควรหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาไว้ที่บ้าน แต่สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพอยู่แล้ว เราเชื่อว่าคงจะมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้แล้วแน่นอน สำหรับสูตรสมูทตี้ที่เราจะมาแนะนำกันนั้น เป็นเมนูสมูทตี้ที่นิยมดื่มมากที่สุด ไปดูกันเลย

  • สมูทตี้บีทรูท : ส่วนผสมก็จะมี นมอัลมอนด์, น้ำมะนาว, บีทรูท, เมเบิลไซรัป, เมล็ดเจียและบลูเบอร์รี่ นำวัตถุทั้งหมดใส่ลงไปปั่นรวมกันในโถปั่น สีสันที่ได้น่าทานทีเดียวเชียว
  • สมูทตี้อะโวคาโดครีมมี่ : วัตถุดิบที่เป็นพระเอกเลยก็คือ อะโวคาโด้ แล้วก็ส่วนผสมอื่นๆที่จะทำให้รสชาติดีขึ้น นมสด นมข้นหวาน น้ำเชื่อม และน้ำแข็งแนะนำให้ใช้น้ำแข็งบดจากโรงงาน จะได้ใส่เครื่องปั่นสมูทตี้ ได้อย่างละเอียด สำหรับเมนูนี้จะได้ วิตามินอี เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
  • สมูทตี้สีเขียว : ซึ่งจะประกอบไปด้วย แอปเปิ้ลเขียว กีวี่ มะนาว ผักเซเลอรี่ น้ำผึ้งและน้ำแข็งเล็กน้อย เมื่อได้ส่วนสมทั้งหมดแล้วก็นำมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เนื้อเนียน หลังจากนั้นก็นำมาดื่มได้เลย
  • สมูทตี้ผักโขมสับปะรด : ชื่อก็บอกอยู่แล้ววัตถุดิบหลักเลยคือ ผักโขมกับสับปะรด นอกจากนี้ยังเพิ่มรสชาติด้วย โยเกิร์ต กล้วยหอม น้ำแอปเปิ้ลและน้ำแข็งอีกเล็กน้อย เมื่อได้แล้วก็จับใส่เครื่องปั่นสมูทตี้เลย
  • สำหรับสูตรสุดท้ายคือสมูทตี้กล้วยหอม, แตงกวาและขิง : ส่วนผสมนอกจากจะตามชื่อแล้วยังมีส่วนผสมอื่นอีกเล็กน้อยคือ น้ำมะพร้าวและน้ำแข็งอีกเล็กหน่อย หลังจากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันก็จะได้ออกมาเป็นสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

 

สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพคงพลาดไม่ได้ที่จะทดลองทำเมนูสมูทตี้ทั้ง 5 สูตรนี้ และสำหรับใครที่ไม่ชอบส่วนผสมบางอย่างในแต่ละสูตรก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ

About the Author